Làn da của thế hệ 9X đang và sẽ gặp vấn đề gì?

Thời thế đổi thay, thế hệ 9x ngày nào dần lui lại và nhượng sân chơi cho các bạn trẻ 2k. Những bóng hồng 9x bây giờ phải bắt đầu đối diện với một chữ to “chà bá” trên đầu là GIÀ.

Để Hoaanhdao tiết lộ cho nàng biết, kể từ 25, thì da nàng sẽ bước vào chu trình lão hóa như thế nào nhé, không phải để đe dọa, mà để các nàng có bước chuẩn bị tốt nhất!

Từ 25 tuổi trở đi, chất chống oxy hóa đã giảm mạnh, cũng là lúc collagen trong da mất dần, đồng nghĩa với việc nàng không còn được thức dậy với làn da căng bóng mịn màng như trước, thay vào đó sẽ là làn da khô sần sùi.

Mọi sự chuyển biến trong ở giai đoạn này đều chuẩn bị cho một quá trình lão hóa da mạnh mẽ đang chờ đợi phía trước. Những biểu hiện lão hóa cũng chưa xuất hiện nhưng bạn đã cần phải bắt đầu công cuộc chống lão hóa da từ lúc này.

Từ 30 – 40 tuổi, da sẽ xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Trong khoảng thời gian này, độ đàn hồi của da giảm, hệ miễn dịch của da cũng bị suy yếu dần, sức đào thải độc tố không còn như trước.

Những dấu hiệu lão hóa ban đầu như sạm màu, bọng mắt dần hiện rõ, những nếp nhăn ở đuôi mắt, khóe miệng và thậm chí là cả vùng trán.

Để kéo giãn tần suất hình thành những vết tích của thời gian, điều các nàng cần làm là chống lão hóa da bằng một quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày nghiêm túc với các dưỡng chất như vitamin C, vitamin E, retinoids, niacinamide…

Chuyển sang giai đoạn từ 40 trở đi, chức năng tiết dầu tự nhiên của da kém đi, thay vào đó bã nhờn hoạt động mạnh hơn, vì vậy da trở nên khô sần, lớp màng bảo vệ cũng không còn kiến cố. Những vấn đề lão hóa da lúc này rất rõ ràng, vùng da nhăn trở nên rõ nếp hơn và nhiều hơn, một lượng lớn collagen bị mất và không còn khả năng phục hồi.

Để chống lão hóa da ở giai đoạn này, ngoài chú trọng việc tẩy tế bào chết, nàng phải bổ sung những sản phẩm dưỡng ẩm và chống lão hóa chuyên sâu vào routine hàng ngày của mình.

Làn da từ 50 tuổi về sau phải đối mặt đó là những đốm nâu tàn nhang, nám da, đồi mồi xuất hiện nhiều trên da, nếp nhăn ở vùng trán, đuôi mắt, khóe miệng cũng dày đặc hơn. Khả năng tái tạo da ở giai đoạn này rất kém nên việc phục hồi làn da tươi trẻ rất khó khăn.

Nhưng khát khao được đẹp, được trẻ, không khi nào thiếu trong tâm trí chị em dù đang bao nhiêu tuổi.

Bài viết liên quan